So sánh khác biệt khi chọn Bếp từ hay Bếp hồng ngoại

Nhìn chung Bếp từ và bếp Hồng ngoại đều là bếp dung điện. Ưu điểm vược bậc của 2 thiết bị này: tiết kiệm điện năng, dễ lau chùi, nấu ăn nhanh, và thiết kế nhỏ gọn. Chính vì vậy chúng được ưu thích trong gia đình hiện đại. Hẳn bạn đã biết. Lux Town Hội An chia sẽ rõ hơn sau khi bạn đọc hết bài này!

  1. Về cơ chế làm việc hoạt động:

Bếp từ  hay bếp điện từ: được hoạt động đun nóng theo cơ chế phù hợp với nồi có phần đáy nhiễm từ tiếp xúc với mặt kính bếp từ.

Bếp hồng ngoại hay bếp điện: làm nóng trên nguyên lí truyền nhiệt từ mặt kính sang đáy nồi.

Bếp từ Dmestik
Bếp từ Dmestik – Nhấn vảo ảnh để xem chi tiết – Lux Town Hội An
  1. Chọn nồi đặt trên Bếp từ và Bếp hồng ngoại

Sự khác biệt chính giữa 2 loại bếp này nhiều người quan tâm đó là dùng loại kiểu nồi có kết cấu chất liệu phù hợp.

>> Bếp từ: chọn loại nồi có chất nhiễm từ như nồi bằng inox, nồi gang tráng men… hoặc theo công nghệ mới bộ nồi bán kèm với bếp. (Ưu điểm vược bậc đọc thêm bên dưới)

>> Bếp hồng ngoại: có vẻ dễ tương thích hơn vì nó dung được tất cả các loại nồi: nồi thủy tinh, nồi đất nung, nồi nhôm, nồi inox, nồi gang,,, thậm chí bạn có thể nướng trên mặt bếp.

Một lưu ý không hề nhỏ, bạn nên dung các loại nồi có đấy bằng, nhẵn phẳng để phần tiếp xúc tuyệt đối với bề mặt bếp sẽ khiến khai thác triệt để nhiên liệu đốt nóng và nấu ăn rất rất nhanh.

Hình ảnh nấu ăn từ bếp từ Dmestik
Hình ảnh nấu ăn từ bếp từ Dmestik – Nhấn vảo ảnh để xem chi tiết – Lux Town Hội An
  1. Về góc độ An toàn:

Phải xác định là bếp từ có độ an toàn cao hơn bép hồng ngoại, bởi vì: phần tiếp xúc tay với mặt bếp mà không lo ngại độ nóng hay bỏng tay; không kém phần quan trọng nữa của bếp từ là bạn phải đặt đúng loại nồi thì bếp từ mới hoạt động. Đây là yếu tố khá quang trọng cho các gia đình có con em nhỏ.

Thế còn bếp hồng ngoại thì sao ? Trái ngược với bếp từ với bếp hồng ngoại, sau khi nấu mặt bếp vẫn duy trì độ độ nóng và nguội dần dần sau khi tắt bếp.

Căn bếp nhà chú Thành, Hội An. Xu hướng 2022
Căn bếp nhà chú Thành, Hội An – Nhấn vảo ảnh để xem chi tiết – Lux Town Hội An
  1. Về thời gian nấu

Đây là sự khác biệt dễ nhận thấy giữa 2 loại bếp này!

Với cùng một  nhiệt độ như nhau: bếp từ có thời gian nấu nhanh hơn hẳn so với bếp hồng ngoại. Bởi, bếp từ làm nóng trực tiếp nhanh chóng qua đấy nồi nhiễm từ, mặt bếp chỉ là nơi tiếp xúc trung gian; còn với bếp hồng ngoại phải làm nóng qua mặt bếp rồi mới đến nồi nên sẽ ít nhiều tiêu hao nhiệt lượng nhất định nên sẽ nấu lâu hơn bếp từ.

dmestik bếp từ nhập khẩu
Dmestik bếp từ nhập khẩu Châu Âu – Nhấn vảo ảnh để xem chi tiết – Lux Town Hội An
  1. Tiêu thụ điện năng

Bếp từ khai thác triệt để nhiệt năng cũng như điện năng hơn như đã nói trên. Đó là vì sao các bà mẹ thích hơn do tiết kiệm chi phí so với bếp hồng ngoại.

Cả 2 loại bếp cơ bản nhìn chung đều tiêu hao điện năng như nhau khi các bếp có cùng công suất sử dụng. Tất cả đều giúp khả năng vào bếp của các gia đình ít tốn thời gian hơn, ít tốn chi phí hơn.

Tin rằng bài viết sẽ ít nhiều giải đáp thắc mắc cho các bạn khi vấn đề Bếp từ khác Bếp hồng ngoại như thế nào để các bạn đưa ra lụa chọn phù hợp!
Đừng ngần ngại gọi cho chúng tôi HOTLINE: 0905794811 (24/7)

Check our Featured products!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *